lnwshop logo

บทความ

ทำไมบางคนชอบขึ้นเอ็นแบบเว้นโปร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การขึ้นเอ็นไม้แบดแบบเว้นโปร การเว้นโปรของแบดมินตัน หมายถึง การเอา เส้นเอ็น ในแนวขวางของแบดมินตัน ประมาณ 1- 2 เส้น ถ้าสังเกต อาจจะเคยเห็นไม้แบดมินตันของเพื่อนๆ มีการเว้นเส้นเอ็น บริเวณ ด้านล่างของไม้ (จากด้านล่างขึ้นไปบนหัวไม้) คือเรียกว่าการเว้นโปร แล้วการขึ้นแบบเว้นโปรดียังไง 1. เพื่อเพิ่มเสียงตอนที่ลูกกระทบกับหน้าไม้ ก็คือผู้เ…
Tags :
ด้ามจับไม้แบดมินตัน ( Grip )
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ด้ามจับไม้แบดมินตัน ( Grip ) มี 2 แบบ คือ Replacement Grip และ Over Grip Replacement Grip เป็นวัสดุพันด้ามมีลักษณะเป็นแถบกาวทั้งแถบแบ่งออกเป็นแบบเข็ง และแบบนุ่ม ในการเลือกพันด้าม ถ้าต้องการเล่นลูกหยอดให้เลือกแบบแข็ง แต่ถ้าตีแล้วเจ็บมือให้เลือกแบบนุ่มเวลาซื้อไม้แบดมามักจะมีกริปแบบนี้พันที่ด้ามเสร็จเรียบร้อยแล้ว Over Grip เป็นวัสด…
Tags :
เทคนิคการเก็บรักษาและเพิ่มความทนทานของลูกขนไก่แบบง่ายๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
1. การใช้ ทิชชู่เปียก หรือ ฟองน้ำ วิธีทำคือ เปิดด้านท้าย (ด้านที่เอาลูกขนไก่ออกมาตามปกติ ) แล้วก็นำ ทิชชู หรือ ฟองน้ำ (เอาแบบชื้นๆพอนะครับ) ใส่ไว้ในหลอดแล้วปิดฝา เพื่อเก็บความชุ่มชื่นไว้ภายใน เพราะถ้าลูกขนไก่แห้งเกินไป จะทำให้หักหรือหลุดง่ายครับ 2. จุ่มหรือล้างน้ำวิธีนี้สู้วิธีแรกไ่ม่ได้ และไม่ควรใช้ในกรณีที่ลูกขนไก่นั้นใหม่เอี่…
Tags :
วิธีการเล่นแบดมินตัน ประเภทคู่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ส่วนใหญ่ผู้เล่นแบดมินตันนั้นมีก๊วนหรือกลุ่มที่ตีกันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยจะเล่นประเภทคู่มากกว่าแข่งขันเดี่ยว เนื่องจากประหยัดเวลา ไม่ต้องรอคิวนาน ส่วนการเล่นคู่นั้นผลงานจะออกมาดีหรือไม่ อยู่ที่ทีมเวิคร์และความเข้าใจในจังหวะของตัวผู้เล่นเองด้วย ตำแหน่งการยืนในการเล่นแบดมินตันประเภทคู่ รูปแบบเกมจะออกมาดีแค่ไหน ก็อยู่ที่ตำแหน่งในการ…
Tags :
ระดับการขึ้นเอ็นไม้แบดมินตัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ในการตีแบดมินตัน ระดับความตึงของเอ็นก็มีส่วนสำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับผู้เล่น โดยมีระดับต่างๆ คือ 1. ความตึงระดับต่ำ ( 17-19 ปอนด์ ) การขึ้นเอ็นในระดับนี้ เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกมรับ ตีง่าย สปีดลูกไม่เร็ว การเล่นลูกหน้าเน็ตดี แต่ไม่เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกม รุก บุก ตบ เพราะเวลาลูกแบดมากระทบเอ็นจะทำให้การส่งถ่ายแรงลดน้อยลง 2. ความตึง…
Tags :
ข้อแนะนำในการเลือกซื้อไม้แบดมินตัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ปัจจุบันกีฬาแบดมินตันในประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้น เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ซึ่งไม้แบดมินตันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้ได้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลายพันบาท ลองมาดูวิธีเลือกไม้แบดมินตันแบบคร่าวๆนะครับ ระดับความแข็งของก้านไม้ (Stiffness of Shaft) โดยทั่วไปมี 3 ระดับ Flexible ก้านยืดหยุ่น ระดับ Soft หรือ Super flex เป็น…
Tags :
ทำไมเราต้องฝึกการวิ่งคอร์ดอยู่สม่ำเสมอ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
การวิ่งคอร์ด หรือ Foot work เป็นพื้นฐานที่สำคัญมากซึ่งผู้เล่นหลายๆคนอาจเคยเจอปัญาหาที่ ขาตายบ้าง ขาก้าวไม่ออกบ้าง คิดจะวิ่งไปรับลูกแต่ขาก้าวไม่ออก สาเหตุหลักก็คือกล้ามเนื้อขาส่วนต่างๆขาดการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ วิธีการฝึก คือ เป็นการวิ่งทั้งหมด6จุด โดยขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นว่าจะเริ่มจากจุดไหนก่อนก็ได้แล้ววนให้ครบทุกจุด ส่วนจำนวนรอบข…
Tags :
เทคนิคการตบลูกแบดมินตัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
แนะนำเทคนิคเพิ่มพลังตบกีฬาแบดมินตัน การตบ (Smash) ในกีฬาแบดมินตันถือว่าเป็นลูกที่รุนแรง และรวดเร็ว และมีโอกาสได้แต้มสูง ซึ่งนักกีฬาทีมชาตินั้นสามารถตบด้วยความเร็วเฉลี่ย 277 กม.ต่อชั่วโมง แต่ในการตบแต่ละครั้งใช้พลังมากและต้องมีประสิทธิภาพด้วย เคยสังเกตไหมครับว่าทำไมเพื่อนเราตบหนักจัง หรือคอร์ดข้างๆตบเสียงดังสนั่น รุนแรง รวดเร็ว ว…
Tags :
วิธีการเล่นแบดมินตันขั้นพื้นฐาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 ปีที่ผ่านมา
ทักษะเบื้องต้น (Basic Skills) 1. การจับแร็กเก็ต การจับแร็กเก็ตมีความสำคัญมาก เพราะว่าถ้าจับถูกต้องแล้วจะสามารถตีได้ดีทั้งลูกหน้ามือและหลังมือ วิธีการจับแร็กเก็ตให้ถูกวิธีคือ ผู้เล่นควรจับด้ามแร็กเก็ตแบบ วีเชป (V-Shape) ด้วยมือข้างที่ถนัด ไม่ควรกำให้แน่นหรือหลวมเกินจนเกินไป ให้นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง นิ้วก้อย และนิ้วหัวแม่มือกำด…
Tags :
‹ ก่อนหน้า
1
2
3
4
แสดงบทความที่ 31-39 จากทั้งหมด 39 บทความ

สอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อสินค้า

Tel : 063-639-0595 

Line ID: rak_badshop

หมวดหมู่สินค้า

สินค้ามาใหม่

3,590.00 บาท
5,380.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,690.00 บาท
2,480.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,700.00 บาท
6,980.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,290.00 บาท
7,590.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,090.00 บาท
3,690.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม439,256 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท17 ก.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก