lnwshop logo

บทความ

ดูแลตัวเองหลังออกกำลังกายอย่างไรดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
คนส่วนใหญ่มีความเชื่อกันผิดๆว่าร่างกายจะสูญเสียเกลือไปกับเหงื่อในขณะที่ออกกำลังกาย ซึ่งที่จริงแล้วร่างกายจะสูญเสียแต่น้ำ ที่อาจทำให้เกลือในร่างกายเข้มข้นขึ้น ดังนั้นหลังการออกกำลังกาย สิ่งที่ร่างกายต้องการคือการดื่มน้ำเปล่าเพื่อป้องกันอาการอ่อนเพลีย หงุดหงิด และฟื้นร่างกายให้คืนสภาพปกติ (ไม่ใช่การดื่มเกลือแร่อย่างที่เข้าใจกัน) ก…
Tags :
ดื่มน้ำเย็นขณะออกกำลังกาย ดีหรือไม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
ดื่มน้ำเย็นขณะออกกำลังกายดีไหมอุณหภูมิเครื่องดื่มที่ร่างกายควรได้รับระหว่างการออกกำลังกาย หรือหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมการออกกำลังกายแล้ว ผลจากงานวิจัยพิสูจน์ว่า การที่ร่างกายได้ดื่มเครื่องดื่มที่เย็นกว่าอุณหภูมิปกติสามารถช่วยคืนความสดชื่นให้กับร่างกายของผู้เล่นกีฬาได้ดีกว่าเครื่องดื่มอุณหภูมิปกตินักวิทยาศาสตร์จาก University of Sy…
Tags :
ข้อคิดดี ๆ จากนักแบดมินตันมือสมัครเล่น(ในจีน)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 ปีที่ผ่านมา
1. ไม่ว่าไม้แบดอะไรก็สามารถใช้ตีได้ทุกรูปแบบ(เอาไม้รับไปตีบุกก็ได้ เอาไม้บุกไปตีรับก็ได้)2. ฝีมือระดับไหน ๆ (ไม่ว่าห่วยหรือเก่ง) ก็ใช้ไม้แบดไหน ๆ ได้ทั้งนั้น ฝีมือห่วยแต่มีตังค์ก็ใช้ไม้เทพได้ ฝีมือดีถึงจะใช้ไม้ห่วยก็เอาชนะได้3. ถ้ารู้สึกว่าติดใจไม้แบดอันไหนเหลือเกิน ให้รีบไปซื้อได้เลย เพราะเชื่อเถอะว่ายังไงสุดท้ายคุณก็ต้องเสียตั…
Tags :
วิธีการเลือกซื้อรองเท้าแบดมินตันให้เหมาะกับผู้เล่น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ในกีฬาแบดมินตันนั้น รองเท้าก็มีส่วนสำคัญในการช่วยออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสวมใส่สบายและป้องกันอาการบาดเจ็บด้วย โดยมีข้อแนะนำคร่าวๆดังนี้ 1. ขนาดรองเท้า ซึ่งรองเท้าแบดมินตันในแต่ละยี่ห้อจะมีขนาดไซส์ไม่เท่ากัน เช่น ถ้าผู้เล่นใส่รองเท้าโยเน็กเบอร์ 40 และต้องการเปลี่ยนมาใส่ของหลี่หนิง ควรเพิ่มไซส์ขึ้นมา1เบอร์ คือเบอร์41 2…
Tags :
ทำไมบางคนชอบขึ้นเอ็นแบบเว้นโปร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การขึ้นเอ็นไม้แบดแบบเว้นโปร การเว้นโปรของแบดมินตัน หมายถึง การเอา เส้นเอ็น ในแนวขวางของแบดมินตัน ประมาณ 1- 2 เส้น ถ้าสังเกต อาจจะเคยเห็นไม้แบดมินตันของเพื่อนๆ มีการเว้นเส้นเอ็น บริเวณ ด้านล่างของไม้ (จากด้านล่างขึ้นไปบนหัวไม้) คือเรียกว่าการเว้นโปร แล้วการขึ้นแบบเว้นโปรดียังไง 1. เพื่อเพิ่มเสียงตอนที่ลูกกระทบกับหน้าไม้ ก็คือผู้เ…
Tags :
ด้ามจับไม้แบดมินตัน ( Grip )
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ด้ามจับไม้แบดมินตัน ( Grip ) มี 2 แบบ คือ Replacement Grip และ Over Grip Replacement Grip เป็นวัสดุพันด้ามมีลักษณะเป็นแถบกาวทั้งแถบแบ่งออกเป็นแบบเข็ง และแบบนุ่ม ในการเลือกพันด้าม ถ้าต้องการเล่นลูกหยอดให้เลือกแบบแข็ง แต่ถ้าตีแล้วเจ็บมือให้เลือกแบบนุ่มเวลาซื้อไม้แบดมามักจะมีกริปแบบนี้พันที่ด้ามเสร็จเรียบร้อยแล้ว Over Grip เป็นวัสด…
Tags :
เทคนิคการเก็บรักษาและเพิ่มความทนทานของลูกขนไก่แบบง่ายๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
1. การใช้ ทิชชู่เปียก หรือ ฟองน้ำ วิธีทำคือ เปิดด้านท้าย (ด้านที่เอาลูกขนไก่ออกมาตามปกติ ) แล้วก็นำ ทิชชู หรือ ฟองน้ำ (เอาแบบชื้นๆพอนะครับ) ใส่ไว้ในหลอดแล้วปิดฝา เพื่อเก็บความชุ่มชื่นไว้ภายใน เพราะถ้าลูกขนไก่แห้งเกินไป จะทำให้หักหรือหลุดง่ายครับ 2. จุ่มหรือล้างน้ำวิธีนี้สู้วิธีแรกไ่ม่ได้ และไม่ควรใช้ในกรณีที่ลูกขนไก่นั้นใหม่เอี่…
Tags :
วิธีการเล่นแบดมินตัน ประเภทคู่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ส่วนใหญ่ผู้เล่นแบดมินตันนั้นมีก๊วนหรือกลุ่มที่ตีกันเป็นประจำอยู่แล้ว โดยจะเล่นประเภทคู่มากกว่าแข่งขันเดี่ยว เนื่องจากประหยัดเวลา ไม่ต้องรอคิวนาน ส่วนการเล่นคู่นั้นผลงานจะออกมาดีหรือไม่ อยู่ที่ทีมเวิคร์และความเข้าใจในจังหวะของตัวผู้เล่นเองด้วย ตำแหน่งการยืนในการเล่นแบดมินตันประเภทคู่ รูปแบบเกมจะออกมาดีแค่ไหน ก็อยู่ที่ตำแหน่งในการ…
Tags :
ระดับการขึ้นเอ็นไม้แบดมินตัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ในการตีแบดมินตัน ระดับความตึงของเอ็นก็มีส่วนสำคัญเพื่อให้เหมาะสมกับผู้เล่น โดยมีระดับต่างๆ คือ 1. ความตึงระดับต่ำ ( 17-19 ปอนด์ ) การขึ้นเอ็นในระดับนี้ เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกมรับ ตีง่าย สปีดลูกไม่เร็ว การเล่นลูกหน้าเน็ตดี แต่ไม่เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเกม รุก บุก ตบ เพราะเวลาลูกแบดมากระทบเอ็นจะทำให้การส่งถ่ายแรงลดน้อยลง 2. ความตึง…
Tags :
ข้อแนะนำในการเลือกซื้อไม้แบดมินตัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ปัจจุบันกีฬาแบดมินตันในประเทศไทยได้รับความนิยมมากขึ้น เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ซึ่งไม้แบดมินตันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้ได้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลายพันบาท ลองมาดูวิธีเลือกไม้แบดมินตันแบบคร่าวๆนะครับ ระดับความแข็งของก้านไม้ (Stiffness of Shaft) โดยทั่วไปมี 3 ระดับ Flexible ก้านยืดหยุ่น ระดับ Soft หรือ Super flex เป็น…
Tags :
‹ ก่อนหน้า
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 21-30 จากทั้งหมด 33 บทความ

สอบถามข้อมูลหรือสั่งซื้อสินค้า

Tel : 063-639-0595 

Line ID: rak_badshop

สินค้ามาใหม่

5,280.00 บาท
3,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
5,280.00 บาท
3,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,200.00 บาท
1,690.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,200.00 บาท
1,690.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,590.00 บาท
1,590.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม386,347 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท21 ต.ค. 2560
Go to Top